Tìm kiếm >

Nội soi đại tràng có hại không và bao lâu nên nội soi một lần?

Nội soi đại tràng là phương pháp hiệu quả trong việc phát hiện các bệnh lý đại trực tràng. Tuy nhiên, không ít người lo lắng vì cho rằng nội soi đại tràng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy nội soi đại tràng có hại không và bao lâu nên nội soi một lần?

Chi tiết quy trình nội soi đại tràng người bệnh cần biết

Nội soi đại tràng là một phương pháp tương đối an toàn, quan trọng trong tầm thăm khám, phát hiện sớm những tổn thương trong đại trực tràng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết quy trình nội soi đại tràng diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Nội soi đại tràng là phương pháp hiệu quả trong việc thăm khám và phát hiện ra các bệnh lý đại trực tràng. Vậy nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.  

Những điều nhất định phải biết trước khi nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng được coi là một phương pháp hiệu quả trong việc thăm khám, phát hiện các bệnh lý ở đường tiêu hoá dưới. Vậy nội soi đại tràng là gì? Và nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Lạm dụng thuốc xổ: cẩn thận kẻo tiền mất tật mang

Thuốc xổ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt những bệnh nhân bị táo bón. Ngoài ta, thuốc xổ còn được dùng chủ yếu trong quá trình chuẩn bị làm sạch đại tràng trước khi nội soi. Tuy nhiên, nếu người bệnh lạm dụng thuốc xổ sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khoẻ.  

Nội soi đại tràng không đau được thực hiện như thế nào?

Nội soi đại tràng là phương pháp sử dụng ống nội soi mềm cho phép bác sĩ có thể dễ dàng quan sát bên trong lòng đại tràng của người bệnh. Nhờ vào kỹ thuật này giúp phát hiện được những bất thường trong đường ruột như viêm loét, polyp, khối u,…

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

Khi đi vào vận hành phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tầm soát, sàng lọc polyp và ung thư đại tràng ở nước ta, đồng thời nâng tầm công nghệ y học của Việt Nam thêm những bước vượt bậc mới, tiến bộ hơn, sánh ngang với khu vực và quốc tế.

Tỷ lệ bỏ sót tổn thương ung thư đường tiêu hóa còn cao ảnh hưởng đến việc phát hiện ung thư sớm

Theo các chuyên gia, đa số người bệnh bị ung thư đường tiêu hóa thường chủ quan, khi đi khám thường ở giai đoạn đã muộn. Nguyên nhân do những triệu chứng ban đầu không rõ ràng dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác và tỷ lệ bỏ sót tổn thương còn cao. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi tiêu hóa sẽ giúp nhận biết sớm ung thư.

Ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Trung tâm Nội soi công nghệ cao, cơ sở 2 Phòng khám Đa khoa Hoàng Long đã cho ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng.

Điều trị trĩ mãi không đỡ, hóa ra là polyp rất lớn ở trực tràng

Ngày 05/9 vừa qua, Phòng khám đa khoa Hoàng Long đã tiếp nhận bệnh nhân Phan Tiến D. (64 tuổi, Vĩnh Phúc) đến khám với triệu chứng đi ngoài chảy nhiều máu, đại tiện bí, ngoài ra không có triệu chứng đau bụng hay sốt.

Đăng ký khám