Tìm kiếm

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

Khi đi vào vận hành phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tầm soát, sàng lọc polyp và ung thư đại tràng ở nước ta, đồng thời nâng tầm công nghệ y học của Việt Nam thêm những bước vượt bậc mới, tiến bộ hơn, sánh ngang với khu vực và quốc tế.

Tỷ lệ bỏ sót tổn thương ung thư đường tiêu hóa còn cao ảnh hưởng đến việc phát hiện ung thư sớm

Theo các chuyên gia, đa số người bệnh bị ung thư đường tiêu hóa thường chủ quan, khi đi khám thường ở giai đoạn đã muộn. Nguyên nhân do những triệu chứng ban đầu không rõ ràng dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác và tỷ lệ bỏ sót tổn thương còn cao. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi tiêu hóa sẽ giúp nhận biết sớm ung thư.

Ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Trung tâm Nội soi công nghệ cao, cơ sở 2 Phòng khám Đa khoa Hoàng Long đã cho ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng.

Điều trị trĩ mãi không đỡ, hóa ra là polyp rất lớn ở trực tràng

Ngày 05/9 vừa qua, Phòng khám đa khoa Hoàng Long đã tiếp nhận bệnh nhân Phan Tiến D. (64 tuổi, Vĩnh Phúc) đến khám với triệu chứng đi ngoài chảy nhiều máu, đại tiện bí, ngoài ra không có triệu chứng đau bụng hay sốt.

Tại sao phải làm sạch đại tràng trước khi nội soi?

Trước khi nội soi đại tràng, người bệnh cần thực hiện một khâu quan trọng đó là làm sạch đại tràng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không hiểu việc này để làm gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho câu hỏi tại sao cần làm sạch đại tràng trước khi nội soi.

Tại sao uống thuốc xổ lại vô cùng quan trọng trước khi nội soi đại tràng?

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh sẽ được uống thuốc xổ để làm sạch đại tràng. Việc này sẽ giúp đại tràng được làm sạch và hỗ trợ công tác nội soi được thuận lợi cũng như chẩn đoán bệnh được chính xác hơn. Vậy uống thuốc xổ đại tràng sao cho đúng? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây.  

Nội soi dạ dày và đại tràng hết bao nhiêu tiền?

Nội soi dạ dày và đại tràng là kỹ thuật được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong lòng dạ dày và đại tràng. Nội soi dạ dày và đại tràng giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có nên thực hiện nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc không

Hiện nay vấn đề về bệnh tiêu hóa luôn thường trực với lớp người hiện đại vì những thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý cũng như những căng thẳng tâm lý gây nên. Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc thường được bác sĩ chỉ định  trong việc chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Cảnh giác dấu hiệu đi ngoài ra máu ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, đi ngoài ra máu có thể là tình trạng táo bón, nứt hậu môn nhưng cũng có thể là dấu hiệu của polyp đại tràng. Trên thực tế, nhiều bệnh nhi được phát hiện tình trạng polyp đại tràng từ dấu hiệu cứ ngỡ do táo bón gây ra này.

Quy trình nội soi và cắt polyp đại tràng tại PK Hoàng Long

Việc đại tràng hay bất kỳ vị trí nào của ống tiêu hóa xuất hiện polyp, nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm hoặc tiến triển thành ung thư.

Đăng ký khám