Phải làm gì khi xét nghiệm thấy viêm gan C dương tính?

Viêm gan C được biết đến là một bệnh lý về gan nguy hiểm có mức độ truyền nhiễm cao. Vậy phải làm thế nào khi xét nghiệm thấy viêm gan C dương tính?

Chế độ ăn cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng

Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì và kiêng gì để bệnh mau lành và khó tái phát. Tìm hiểu chế độ ăn cho người viêm loét dạ dày, tá tràng.

Viêm gan C có lây qua đường ăn uống không?

Viêm gan C là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, bệnh có thể biến chứng thành xơ gan thậm chí là ung thư gan. Vậy nguyên nhân viêm gan C là gì? Viêm gan C có lây qua đường ăn uống không? Đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Dấu hiệu đau vùng thượng vị dạ dày cảnh báo bệnh gì?

Nhiều bệnh nhân khi đến với PKĐK Hoàng Long trong tình trạng đau cồn cào, hoặc đau âm ỉ, nhâm nhẩm đau kèm các triệu chứng như buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua, chán ăn…Vị trí đau là ở vùng trên trốn và dưới mũi xương ức, được chẩn đoán ban đầu là bị đau vùng thượng vị dạ dày.

Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất

Viêm gan B là bệnh lý về gan vô cùng nguy hiểm do virus HBV gây ra. Bệnh nếu để lâu ngày có thể tiến triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Tại Việt Nam, có đến 10% - 15% dân số bị mắc viêm gan B, vì vậy xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Làm sao để phòng ngừa viêm gan C hiệu quả?

Mức độ phổ biến của viêm gan C hiện nay chỉ đứng sau viêm gan B. Đây là căn bệnh có tính lây truyền nhanh chóng nếu không có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Vậy làm sao để để phòng ngừa viêm gan C cũng như phòng ngừa bệnh lây nhiễm trong cộng đồng? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Quá trình quét barrett thực quản tại PKĐK Hoàng Long

Barrett thực quản là bệnh lý có nguyên nhân từ trào ngược thực quản lâu năm. Bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách.Kính mời quý vị và các bạn theo dõi livetream dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về barrett thực quản và cách điều trị căn bệnh này nhé!

Viêm gan C có di truyền không?

Viêm gan C thường được biết đến là căn bệnh lây truyền, tuy nhiên cũng có rất nhiều người thắc mắc, viêm gan C có di truyền hay không? Và thông thường, con người nhiễm viêm gan C bằng cách nào. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Cắt polyp đại tràng chi phí hết bao nhiêu cho một polyp?

Cắt polyp đại tràng chi phí cho một lần cắt không chỉ tùy thuộc vào cơ sở y tế mà còn phụ thuộc kích thước của polyo đó, số lượng polyp cũng như phương pháp cắt hớt hay cắt thông thường. Người bệnh cần đi khám cụ thể để có hướng dẫn chi tiết trước khi nội soi đại tràng. 

Ba chị em ruột đều lần lượt mắc ung thư vòm họng, quan sát bữa cơm người nhà mang đến bác sĩ liền hiểu ngay nguyên nhân

Ban đầu bác sĩ phân vân, liệu có phải do gen di truyền nên mới khiến cả 3 chị em cùng mắc bệnh hay không, nhưng khi nhìn qua bữa cơm của họ thì ông chẳng còn nghi ngờ gì nữa.

Đăng ký khám