Tìm kiếm

Ung thư tuyến tuỵ - Loại ung thư ngay cả các nước phát triển cũng khó phát hiện sớm

Ung thư tuyến tụy hiếm khi được phát hiện ở giai đoạn đầu khi nó có thể chữa khỏi cao nhất. Lý do vì nó thường không gây ra các triệu chứng cho đến di căn sang cơ quan khác.

Câu chuyện về một người lính Cụ Hồ gần nửa cuộc đời chiến đấu với viêm loét dạ dày

Dạo gần đây tôi mới có dịp gặp một người lính Cụ Hồ, được nghe ông kể về những ký ức một thời chiến tranh oanh liệt cùng những thăng trầm với gần nửa cuộc đời sống chung với bệnh tật. Câu chuyện về người lính N.V.D 73 tuổi quê Hà Tĩnh một phần nào cho chúng ta hiểu được tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của một người lính như thế nào. 

Chữa bệnh dạ dày bằng thuốc lá ai ngờ không khỏi lại dính luôn cả bệnh gan

Chữa bệnh bằng thuốc lá nam được nhiều người ưu ái sử dụng, vì tâm lý chung của người bệnh, thuốc lá có nguồn gốc thảo dược (thuốc Nam, thuốc Đông y) chế biến từ cây cỏ thiên nhiên nên vô hại. Điều này có thật sự đúng trong mọi trường hợp? Mời quý vị và các bạn theo dõi trường hợp dưới đây.

Dinh dưỡng cho người mắc hội chứng ruột kích thích nhất định phải biết

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn chức năng đường tiêu hóa, tuy không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người mắc. Vậy người mắc hội chứng ruột kích thích nên ăn và kiêng gì để hạn chế tối đa sự khó chịu của bệnh?

Ung thư vú nguy hiểm như thế nào và làm gì để phòng tránh ung thư vú?

Ung thư vú là một trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. thông thường, bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi. tuy nhiên hiện nay, độ tuổi mắc ung thư vú đang ngày càng trẻ hóa. Vậy ung thư vú nguy hiểm như thế nào? Và làm gì để phòng tránh ung thư vú?

Cảnh giác với Ung thư vú

Hiện nay tại Việt Nam, ung thư vú đứng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới. Đặc biệt, bệnh đang ngày càng có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa. Vậy ung thư vú là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tụy mạn tính

Viêm tụy mạn là những tổn thương tụy kéo dài, thường có nguyên nhân từ viêm tụy cấp. Viêm tụy mạn gây nên nhiều hệ lụy sức khỏe cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy viêm tụy mạn nguy hiểm như thế nào?

Ai nên thực hiện những thăm dò chức năng chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý có diễn biến dai dẳng gây ra những triệu chứng khó chịu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân mắc bệnh có thể giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả. Vậy hiện nay, có những kỹ thuật nào có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý này?

Gan nhiễm mỡ độ 1 có chữa khỏi được không?

Gan nhiễm mỡ được phân làm 3 cấp độ trong đó gan nhiễm mỡ độ 1 là cấp độ nhẹ nhất. Ở giai đoạn này bệnh thường không có triệu chứng điển hình, người bệnh chỉ tình cờ phát hiện khi đi thăm khám sức khỏe. Vậy gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm không và có chữa khỏi được không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và các biến chứng của bệnh là gì?

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý đang ngày càng phổ biến và xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan không hiểu hoặc hiểu rất ít về bệnh. Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và các biến chứng của bệnh là gì?

Đăng ký khám