Tìm kiếm >

MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỶ LỆ DIỆT TRỪ H. PYLORI NGOÀI KHÁNG SINH (PHẦN 2)

Hiện nay, có đến 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn Hp, và đây cũng là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý về dạ dày, tá tràng. Vậy vi khuẩn HP gây ra bệnh gì? Và phương pháp điều trị vi khuẩn HP là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỶ LỆ DIỆT TRỪ H. PYLORI NGOÀI KHÁNG SINH (PHẦN 1)

Hiện nay, có đến 70% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn Hp, và đây cũng là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh lý về dạ dày, tá tràng. Vậy vi khuẩn HP gây ra bệnh gì? Và phương pháp điều trị vi khuẩn HP là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Nội soi đại tràng có hại không và bao lâu nên nội soi một lần?

Nội soi đại tràng là phương pháp hiệu quả trong việc phát hiện các bệnh lý đại trực tràng. Tuy nhiên, không ít người lo lắng vì cho rằng nội soi đại tràng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vậy nội soi đại tràng có hại không và bao lâu nên nội soi một lần?

Chi tiết quy trình nội soi đại tràng người bệnh cần biết

Nội soi đại tràng là một phương pháp tương đối an toàn, quan trọng trong tầm thăm khám, phát hiện sớm những tổn thương trong đại trực tràng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết quy trình nội soi đại tràng diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Nội soi đại tràng là phương pháp hiệu quả trong việc thăm khám và phát hiện ra các bệnh lý đại trực tràng. Vậy nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.  

Những điều nhất định phải biết trước khi nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng được coi là một phương pháp hiệu quả trong việc thăm khám, phát hiện các bệnh lý ở đường tiêu hoá dưới. Vậy nội soi đại tràng là gì? Và nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Dị sản niêm mạc thực quản có nguy hiểm không?

Thưa GS Long, cháu năm nay 25 tuổi, 2 tháng trước cháu đi nội soi tại phòng khám đa khoa Hoàng Long thì được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản, dị sản niêm mạc thực quản 4mm. GS cho cháu hỏi các đám dị sản này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào ạ? Cháu cảm ơn GS.

Tức ngực, khó thở liệu có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản?

Thưa GS, khoảng 2 tuần gần đây cháu có triệu chứng đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi, đầy bụng và ăn được rất ít. Cháu có đi khám tim mạch và hô hấp thì không có vấn đề gì cả, trước đó cháu có được chẩn đoán mắc rối loạn lo âu và lo lắng rất nhiều. Liệu cháu có phải bị trào ngược không và GS có lời khuyên như thế nào để cháu có thể thăm khám chính xác ạ?

Barrett thực quản có thể tái phát lại không?

Thưa GS, em đã được điều trị bệnh lý trào ngược và quét barrett thực quản tại phòng khám mình. Sau 3 tháng em kiểm tra lại thì kết quả bình thường, sau 1 năm kiểm tra lại lần 2 thì thấy trong kết quả có mô tả là sát tâm vị có nhiều vết trợt nhỏ hơn 5mm. Vậy GS cho em hỏi đây là sẹo quét barrett hay là tái phát barrett ạ? Em cảm ơn GS! (anh Tran Cuong – Cần Thơ)

Trào ngược dạ dày trong thực quản và ngoài thực quản khác nhau như thế nào?

Thưa GS, GS có thể cho cháu biết trào ngược dạ dày trong thực quản khác trào ngược dạ dày ngoài thực quản thế nào?

Đăng ký khám