Sống khỏe & Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống cho người viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày - hành tá tá tràng là bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hoá và đang có dấu hiệu gia tăng. Bệnh có thể gây rối loạn tiêu hoá và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với điều trị để giảm thiểu triệu chứng và cải thiện chức năng tiêu hoá, đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng cho người sau cắt polyp dạ dày

Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sau cắt polyp dạ dày là vô cùng quan trọng, việc này không những giúp cho chân vết mau chóng hồi phục hơn mà còn hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Vậy sau cắt polyp dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người mắc bệnh xơ gan nên ăn uống thế nào cho hợp lý

Xơ gan là giai đoạn cuối của các bệnh về gan mật mạn tính. Bệnh nhân xơ gan thường có các triệu chứng mệt mỏi, gầy sút cân, chán ăn, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, táo bón đau bụng, phù chân, cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa…Bệnh tiến triển qua 2 giai đoạn: xơ gan còn bù và xơ gan mất bù.

“Bỏ túi” những lời khuyên cho người đau thượng vị dạ dày nên ăn gì

Vitamin K được khuyến cáo là nên dùng đối với người đau thượng vị dạ dày. Cũng như vậy, chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất kết hợp với lối sống lành mạnh cũng góp phần làm giảm các triệu chứng khó chịu do đau thượng vị dạ dày gây ra. Bài viết dưới đây hy vọng là một gợi ý hữu ích giúp người bị đau thượng vị dạ dày nên ăn gì.

Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì?

Hiện nay, nội soi là phương pháp phổi biến và hiệu quả trong việc chuẩn đoán các bệnh lý về tiêu hóa. Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì? Nội soi dạ dày xong bao lâu thì được ăn? luôn là câu hỏi được nhiều người sau khi nội soi dạ dày quan tâm.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị gan thoái hóa mỡ

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và duy trì tập thể dục hàng ngày là phương pháp tốt nhất đối với người bị gan nhiễm mỡ không do rượu.

Chế độ ăn và thể dục đối với người bị gan thoái hóa mỡ

Thay đổi lối sống bằng các chế độ ăn và thể dục là phương pháp tốt nhất đối với người bị gan nhiễm mỡ không do rượu

Đăng ký khám