Báo chí nói về chúng tôi

Bác sĩ Việt Nam cắt u đường tiêu hóa không cần phẫu thuật

U carcinoid khả năng ác tính cao gây tử vong. Tuy nhiên, nhiều người dân chủ quan với dạng ung thư đặc biệt này và chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám bệnh lý khác.

Nhiều tiến bộ trong điều trị các bệnh lý tiêu hoá

Theo các chuyên gia y tế, hiện trong điều trị các bệnh lý tiêu hoá đã có những bước tiến bộ vượt bậc do ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Ngày 25/10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa, Gan mật đã tổ Hội nghị khoa học “Một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới ứng dụng trong tiêu hóa”.

Căn bệnh ung thư có thể tấn công dạ dày, ruột, gan, phổi...: Chuyên gia đầu ngành cảnh báo dấu hiệu sớm

Những người có triệu chứng da đỏ bừng, rối loạn tiêu hoá, trên mặt có các vệt màng nhện màu tím, cảm giác nóng rát người có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư đặc biệt.

Nhiều ứng dụng mới nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý tiêu hóa

Trong những năm gần đây, tỷ lệ các bệnh lý chức năng tiêu hóa ngày càng tăng. Với việc ứng dụng các kĩ thuật mới trong việc chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tiêu hóa như ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các kỹ thuật thăm dò chức năng… được các nhà khoa học đánh giá cao.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý về tiêu hóa

Thời gian qua, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị các bệnh về tiêu hóa đã đạt nhiều thành công đáng ghi nhận. Đơn cử như việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi, khả năng phát hiện polyp đại tràng đạt tới trên 95%.

Nhiều ứng dụng mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hóa

Bước đầu ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo tự xây dựng trong nội soi phát hiện polyp đại tràng tại Việt Nam; Tiên phong sử dụng app hỗ trợ làm sạch đại tràng lần đầu tiên tại Việt Nam là hướng đi được các nhà khoa học đánh giá cao.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong nội soi tiêu hóa

Ngày 25-10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, gan mật đã tổ chức hội nghị khoa học "Một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới ứng dụng trong tiêu hóa"

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi tiêu hóa

Ngày 25/10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, gan mật đã tổ chức hội nghị khoa học "Một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới ứng dụng trong tiêu hóa". Hội nghị đã giới thiệu nhiều ứng dụng mới như: ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo tự xây dựng trong nội soi phát hiện polyp đại tràng tại Việt Nam; app hỗ trợ làm sạch đại tràng lần đầu tiên tại Việt Nam; Điều trị u carcinoid qua nội soi ống mềm…

Nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp hỗ trợ phát hiện, điều trị bệnh tiêu hóa

Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi phát hiện polyp đại tràng và ứng dụng điện thoại hỗ trợ nội soi đại tràng do chuyên gia Việt Nam sáng tạo đã bước đầu có những kết quả tích cực.

Nội soi dạ dày trẻ em

(khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, số lượng trẻ em mắc các bệnh lý về dạ dày ngày càng gia tăng. Việc chẩn đoán và điều trị là vô cùng cần thiết trước khi để bệnh biến chứng thành càng bệnh lý nguy hiểm. Thế nhưng không ít bậc cha mẹ lo lắng không biết nội soi dạ dày cho trẻ em có hại không?

Đăng ký khám