Báo chí nói về chúng tôi

Vì sao ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Người Việt đang sử dụng gấp đôi lượng muối khuyến cáo. Chế độ ăn nhiều muối của người lớn, đặc biệt là người già có thể gây một số nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là ung thư dạ dày.

Phát hiện tổn thương ung thư sớm đường tiêu hoá nhờ hệ thống nội soi phóng đại 300 lần

Nhờ ứng dụng các phương pháp nội soi công nghệ cao, nội soi nhuộm màu ảo, nội soi phóng đại, siêu âm nội soi …mà các bác sĩ đã có thể phát hiện chính xác sự xuất hiện của tế bào ung thư ngay ở giai đoạn sớm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc điều trị cho bệnh nhân.
Phát hiện sớm mấy tháng – kéo dài sự sống thêm hàng chục năm

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng trong nội soi tiêu hóa như thế nào?

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nội soi đường tiêu hóa là ứng dụng đột phá trong lĩnh vực tiêu hóa, gan mật đang được Viện Nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật triển khai thành công.

Kỹ thuật nội soi mới phát hiện sớm ung thư, bệnh lý tiêu hóa

Ứng dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nội soi đường tiêu hóa, gan mật… đã giúp người bệnh có thêm nhiều cơ hội được đánh giá và tầm soát các bệnh lý về chức năng và bài tiết đường tiêu hóa. Đặc biệt, phát hiện sớm ung thư.

Nhiều ứng dụng đột phá trong lĩnh vực tiêu hóa, gan mật

Ứng dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nội soi đường tiêu hóa; bước đầu khảo sát tình trạng kém hấp thu Lactose ở người Việt Nam… là những ứng dụng đột phá trong lĩnh vực tiêu hóa, gan mật đã và đang được Viện Nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật triển khai thành công trong thời gian qua.

Bé 2 tuổi mang vi khuẩn gây ung thư dạ dày: BS chỉ ra thói quen sai lầm nhà nào cũng mắc

Theo PGS Nguyễn Duy Thắng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo Tiêu hoá, gan mật Việt Nam cho biết tỷ lệ bệnh nhân nhiễm vi khuẩn HP ở nước ta đang ở mức cao.

Sốc: 96,2% trẻ dưới 8 tuổi được khám mang vi khuẩn gây ung thư dạ dày

Trường hợp bố mẹ nhiễm vi khuẩn HP được bác sĩ thông báo đưa con cái đi kiểm tra, kết quả cho thấy có tới 96,2% trẻ có nhiễm vi khuẩn HP

Hướng tới những nghiên cứu và ứng dụng mới trong điều trị tiêu hóa, gan mật

Ngày 26/5 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và đào tạo tiêu hoá, gan mật đã tổ chức Hội nghị Khoa học tiêu hóa, gan mật, kỷ niệm một năm thành lập.

Trẻ đau bụng âm ỉ, viêm dạ dày vì nhiễm vi khuẩn HP lây từ người lớn

Nhiều trẻ khi được chẩn đoán đau dạ dày do vi khuẩn HP, bố mẹ sốc, choáng không hiểu vì sao trẻ bị nhiễm. Trong khi đó, các hành vi hàng ngày như hôn trẻ, bón mớm cơm cho trẻ, dùng chung bát đũa.... đều có nguy cơ lây vi khuẩn HP. Theo nghiên cứu có đến 96,2% trẻ dưới 8 tuổi bị nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) khi có bố mẹ, người thân trong gia đình nhiễm loại vi khuẩn này.
 

Việt Nam nghiên cứu sâu về hệ vi khuẩn chí đường tiêu hóa

Việc đưa lợi khuẩn can thiệp trực tiếp vào trong cách thức điều trị của một số bệnh về tiêu hóa là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát các bệnh lý này. Vì thế, những nghiên cứu về hệ vi khuẩn đường tiêu hóa sẽ giúp xác định các chủng vi sinh vật chủ yếu của từng loại bệnh, để sử dụng các lợi khuẩn trúng đích.

Đăng ký khám