Tin chuyên ngành

Người phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ nhắc nhở: 3 đồ vật này trong bếp nếu không vứt bỏ ngay thì cả nhà có thể mắc bệnh

Trong thời gian cô Lý nằm viện, bác sĩ đã liên tục thăm hỏi và cuối cùng tìm hiểu được thói quen sinh hoạt của cô, bác sĩ nhận ra nguyên nhân gây bệnh chính là 3 thứ ở trong bếp đã lâu không được thay mới.

Xơ gan F3 và những điều cần biết

Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương liên tục trong một thời gian dài, các mô sẹo sẽ liên tục thay thế các mô bị tổn thương dẫn tới xơ gan. Khi các mô sẹo xuất hiện ngày càng nhiều sẽ ngăn chặn dòng máu lưu thông qua gan, làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Trong đó xơ gan giai đoạn 3 ( xơ gan F3) là giai đoạn muộn của xơ gan.

Vì sao trào ngược dạ dày thực quản gây ho?

Bạn bị ho dai dẳng nhiều ngày mà không khỏi. Nếu không phải vì các nguyên nhân thông thường như cảm cúm, viêm họng thì rất có thể bạn đã bị ho do trào ngược dạ dày. Vậy vì sao trao ngược dạ dày thực quản lại gây ho? Và làm sao để tránh tình trạng đó xảy ra?

Viêm gan B có chuyển hóa thành xơ gan không

Viêm gan B được xếp vào trong danh sách những bệnh lý về gan nguy hiểm hàng đầu. Theo thống kê có khoảng 25% số người bị viêm gan B có tổn thương gan nghiêm trọng, nhiều trường hợp biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, suy gan, thậm chí là tử vong.

Dấu hiệu của bệnh Polyp đại tràng bạn nên biết

Polyp đại tràng là bệnh lý tương đối phổ biến, phần lớn chúng thường không gây hại. Tuy nhiên, có một số loại polyp có khả năng phát triển thành ung thư nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy dấu hiệu của polyp đại tràng là gì? Và cần làm gì để phòng ngừa polyp đại tràng?

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh lý về tiêu hóa với diễn biến thầm lặng, kéo dài. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương nghiệm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tìm hiểu các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản giúp bạn có kế hoạch thăm khám và điều trị kịp thời.

Điều trị viêm gan B

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm với tốc độ lây lan nhanh chóng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan... Vì vậy, điều trị viêm gan B như thế nào luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua đường nào?

Viêm gan virus B là một bệnh phổ biến toàn cầu, do virus viêm gan B (HBV) gây ra làm tổn thương gan. Bệnh có thể lây qua đường nào và những cách phòng tránh viêm gan B sẽ được giải đáp trong bài viết.

Xét nghiệm viêm gan B cần làm những gì?

Xét nghiệm viêm gan B là cách tốt nhất để phát hiện sớm và ngăn ngừa tổn thương gan như xơ gan, ung thư gan,… Vậy xét nghiệm viêm gan B cần làm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đăng ký khám