Có cần nhịn ăn trước khi nội soi dạ dày không?

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến đường tiêu hóa được gửi đến Phòng khám Đa khoa Hoàng Long. “Có cần nhịn ăn trước khi nội soi dạ dày không?” là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của Quý khách hàng. PKĐK Hoàng Long xin trả lời như sau.

Quy trình nội soi dạ dày qua đường mũi

Nội soi dạ dày qua đường mũi là một bước tiến mới trong y học giúp chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến dạ dày, từ đó giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất đối với từng người bệnh.

GS. Đào Văn Long – “bàn tay vàng” nội soi tiêu hóa, giúp giảm can thiệp bằng phẫu thuật

Làm sao để hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp phải can thiệp bằng phẫu thuật, cắt bỏ một phần nào đó của ống tiêu hóa là điều mà GS.TS Đào Văn Long luôn đau đáu đối với bệnh nhân của mình.

Vi khuẩn HP là gì? Có lây không và cách chữa trị

Nhiễm khuẩn HP là loại nhiễm khuẩn thường gặp chỉ sau sâu răng với hơn nửa dân số thế giới nhiễm loại khuẩn này. Vi khuẩn HP sống trong dạ dày thường không gây ra biểu hiện hay triệu chứng nào nhưng cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về dạ dày. Hãy cùng Phòng khám Hoàng Long tìm hiểu về vi khuẩn HP trong bài viết này.

Nên khám tiêu hóa ở đâu để có hiệu quả điều trị tốt nhất?

Khám tiêu hóa ở đâu tốt nhất luôn là mối quan tâm của rất nhiều người bởi ngày càng nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý ở đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, trào ngược, ung thư…

Barrett thực quản là bệnh gì và có đáng sợ như chúng ta tưởng?

Barrett thực quản là bệnh lý thường xuất hiện ở những người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản lâu năm. Bệnh nếu để lâu dài và không được điều trị dứt điểm có thể ảnh hưởng đến các tế bào lót phần dưới của thực quản, dẫn tới ung thư biểu mô tuyến thực quản.

Nội soi dạ dày là gì? Các phương pháp nội soi dạ dày hiện nay

Bệnh lý về tiêu hóa ngày nay không còn hiếm gặp như nhiễm vi khuẩn H.P, viêm loét dạ dày, trào ngược… Nội soi dạ dày là kĩ thuật giúp các bác sĩ chẩn đoán và phát hiện các bệnh lý tiêu hó, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra cho người bệnh

Nội soi phóng đại 390 lần giúp phát hiện ung thư ngay từ giai đoạn sớm

Nội soi phóng đại 390 lần là kỹ thuật được PKĐK Hoàng Long đầu tư sử dụng, giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày đại trực tràng ngay từ giai đoạn sớm, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Polyp đại tràng là gì? Các phương pháp chẩn đoán polyp đại tràng

Polyp đại tràng là bệnh khá phổ biến hiện nay, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, polyp có thể biến thành ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ về polyp đại tràng để có thể phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Test thở Hp ở đâu và để làm gì?

Vì vi khuẩn Hp thường sống khu trú thành từng đám trong dạ dày nên nếu mẫu sinh thiết qua nội soi cho kết quả âm tính thì cần làm test thở Hp để có kết quả chính xác. Vậy test thở Hp để làm gì, test thở Hp ở đâu tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đăng ký khám