Tin chuyên ngành

Nội soi dạ dày có nguy hiểm không?

Nội soi dạ dày là phương pháp phổ biến trong việc chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày. Tuy nhiên, có nhiều người còn e ngại về phương pháp này vì sợ khó chịu và các biến chứng có thể có. Vậy nội soi dạ dày có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Nội soi dạ dày qua đường mũi đang ngày càng phổ biến đặc biệt đối với những bệnh nhân không thể thực hiện nội soi qua đường miệng. Vậy nội soi đường mũi là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Trước khi nội soi dạ dày nên làm gì?

Nội soi dạ dày là thủ thuật thăm khám các bệnh lý về dạ dày – thực quản hiện đại, chính xác nhất hiện nay. Vậy trước khi nội soi dạ dày nên là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những việc cần phải làm trước khi nội soi dạ dày nhé.

Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ y tế thực hiện nội soi dạ dày cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nội soi dạ dày ở đâu tốt, ở đâu đạt tiêu chuẩn, vệ sinh,… thì không phải ai cũng biết. Phòng khám đa khoa Hoàng Long hôm nay sẽ chỉ cho bạn những tiêu chí để nhận biết những địa chỉ nội soi dạ dày tốt nhất nhé.

Bỏ túi thông tin các bác sĩ nội soi dạ dày giỏi – biết đâu có dịp sẽ cần.

Nội soi dạ dày được chỉ định trong hầu hết các trường hợp cần thăm khám các bệnh lý ở đường tiêu hóa trên. Để quá trình điều trị được hiệu quả, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa uy tín, nơi quy tụ nhiều bác sĩ nội soi dạ dày giỏi, có kinh nghiệm và thâm niên thực hành lâm sàng.

Nội soi dạ dày có đau không? – câu hỏi mà ai nội soi cũng đều thắc mắc.

Nội soi dạ dày là phương pháp tiên tiến và tốt nhất hiện nay giúp chẩn đoán chính xác mức độ tổn thương và các bệnh lý đường tiêu hóa trên. Nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại liệu nội soi dạ dày có đau không? Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc, lo lắng trước khi nội soi dạ dày.

Nấm thực quản – cẩn thận kẻo hệ tiêu hóa bị tấn công.

Ngày càng nhiều bệnh nhân sau khi nội soi dạ dày tại PKĐK Hoàng Long được phát hiện nhiễm nấm thực quản. Gặp những trường hợp như vậy, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm nấm, sau đó mới điều trị tiếp các bệnh lý khác. Tại sao lại phải ưu tiên chữa nấm thực quản như vậy? Nấm thực quản có nguy hiểm không?

Có nên nội soi dạ dày tiền mê hay chỉ cần nội soi thường không gây mê?

Nhiều người lựa chọn hình thức không sử dụng thuốc mê (an thần) khi nội soi dạ dày để kiểm tra sức khỏe đường tiêu hóa. Nhưng sau đó thường bị ám ảnh bởi cảm giác đau rát, khó chịu mà phương pháp này đem lại. Do đó, nội soi dạ dày tiền mê là giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế đến mức thấp nhất những đau đớn mà người bệnh có thể gặp phải khi nội soi.

ARFI – kỹ thuật siêu âm đo độ xơ hóa gan an toàn, chính xác, hiệu quả nhất hiện nay

Xơ gan là hậu quả của tổn thương mạn tính. Xơ hóa gan lâu dần sẽ chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Do đó, đo độ xơ hóa gan cũng như đo độ xơ gan rất cần thiết trong điều trị nhằm góp phần làm giảm tiến triển đến xơ gan và ung thư gan.

Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Theo thông tin từ Bộ y tế: Người Việt đang sử dụng gấp đôi lượng muối khuyến cáo. Chế độ ăn nhiều muối của người lớn, đặc biệt là người già có thể gây một số nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là ung thư dạ dày.

Đăng ký khám