Tin chuyên ngành

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của viêm tụy mạn tính

Viêm tụy mạn là những tổn thương tụy kéo dài, thường có nguyên nhân từ viêm tụy cấp. Viêm tụy mạn gây nên nhiều hệ lụy sức khỏe cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy viêm tụy mạn nguy hiểm như thế nào?

Ai nên thực hiện những thăm dò chức năng chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý có diễn biến dai dẳng gây ra những triệu chứng khó chịu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân mắc bệnh có thể giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả. Vậy hiện nay, có những kỹ thuật nào có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý này?

Người bị đau dạ dày nên “ăn Tết” như thế nào?

Tết đến xuân về là thời điểm mọi người sum họp, quây quần bên nhau. Ăn uống, tụ tập, chúc Tết là những hoạt động không thể thiếu được trong ngày này. Tuy nhiên, việc này có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa mỗi người, đặc biệt là với những người bị đau dạ dày. Vậy, người bị đau dạ dày nên ăn uống thế nào để “cắt đứt” những cơn đau hành hạ trong dịp Tết đến?

Rượu bia liên miên coi chừng viêm tụy cấp ngày Tết

Mâm cao cỗ đầy ngày tết với những món ăn nhiều đạm phần nào nói lên được một cái tết đủ đầy, đầm ấm, sung túc của gia chủ. Tuy nhiên, về khía cạnh sức khỏe, vấn đề dinh dưỡng như thế này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ. Thực tế cho thấy, số người nhập viện vì các bệnh lý tiêu hóa tăng lên đáng kể trong những ngày tết, điển hình trong số đó là bệnh viêm tụy cấp.

Dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản

Thực quản là một ống tiêu hoá có chức năng vận chuyển thức ăn và các chất lỏng đi từ miệng xuống dạ dày. Ung thư xuất phát từ thực quản bao gồm hai loại chính là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến tuỳ thuộc vào loại tế bào ung thư. Ung thư thực quản đứng thứ 6 trong các loại ung thư gây tử vong hiện nay.

Đo áp lực nhu động thực quản để làm gì?

Đo áp lực nhu động thực quản là một kỹ thuật giúp khảo sát chức năng thực quản của bạn có hoạt động bình thường hay không bằng cách đo các cơn co bóp của thực quản và sự phối hợp của các cơ thực quản trong quá trình vận chuyển thức ăn đến dạ dày của bạn.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh ác tính khá phổ biến hiện nay bởi lối sống thiếu lành mạnh, ăn uống thiếu khoa học. Bệnh dễ di căn và gây tử vong cao vì triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất mơ hồ và không đặc hiệu. Do đó, nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày là cơ sở để xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, tăng cơ hội sống khỏe cho người bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo viêm dạ dày cấp

Viêm dạ dày cấp là bệnh lý chiếm tỷ lệ rất cao trên thế giới, ước tính có khoảng 1,5 tỷ người mắc bệnh này mỗi năm. Trong một số trường hợp, viêm dạ dày cấp có thể đưa đến loét dạ dày và viêm dạ dày mạn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Cách phòng ngừa biến chứng của bệnh Crohn

Bệnh Crohn viết tắt là IBD (Inflammatory Bowel Disease) gây ra viêm nhiễm, lây lan và đi sâu vào thành của đường tiêu hóa gây loét, chảy máu.

Người có dạ dày, ruột kém thường có 3 dấu hiệu bất thường sau bữa ăn, không phòng ngừa sớm sẽ hủy hoại các cơ quan khác

Hệ tiêu hóa suy yếu có thể biểu hiện rõ rệt qua những dấu hiệu sau khi ăn mà bạn nên chú ý để đi khám và điều trị kịp thời.

Đăng ký khám