Hỏi - Đáp cùng Giáo sư

Ung thư dạ dày có phải là bệnh lây nhiễm?

Cháu chào bác sĩ. Đợt vừa rồi, bác của cháu bị chẩn đoán là ung thư dạ dày giai đoạn 3. Trước đó, gia đình cháu cũng đã có 1 bác khác cũng bị ung thư dạ dày rồi nên cháu rất lo lắng. Không biết ung thư dạ dày có lây không ạ? Nếu lây thì lây qua đường nào thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn nhiều.

Có nên nội soi dạ dày cho trẻ 5 tuổi không?

Đây là câu hỏi được gửi đến phòng khám rất nhiều trong thời gian qua. Các bậc cha mẹ luôn lo lắng sợ nội soi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này. Vậy trẻ 5 tuổi có nên nội soi dạ dày hay không?

Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không?

Hiện nay, phần lớn người bệnh được phát hiện mắc ung thư dạ dày thường ở giai đoạn cuối nên thời gian sống sót thường ngắn. Vì vậy, việc phát hiện sớm dấu hiệu ung thư dạ dày sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn. Vậy làm gì để có thể phát hiện được ung thư dạ dày sớm? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
 

Bà bầu có nội soi dạ dày được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Thời gian gần đây em thường xuyên xuất hiện các cơn đau dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi, em đang mang bầu ở tháng thứ 5 có thể đi nội soi kiểm tra dạ dạy có bị viêm loét được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

L.T.H.T (1996)

Ăn rồi có nội soi dạ dày được không?

Ăn rồi có nội soi dạ dày được không? Nhiều người trót ăn sáng rồi nhưng muốn đi khám và nội soi dạ dày thì câu trả lời là gì? Bác sĩ Hoàng Long sẽ giải đáp thắc mắc cho quý vị!

Đăng ký khám