Hỏi - Đáp cùng Giáo sư >

Dị sản niêm mạc thực quản có nguy hiểm không?

Thưa GS Long, cháu năm nay 25 tuổi, 2 tháng trước cháu đi nội soi tại phòng khám đa khoa Hoàng Long thì được chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản, dị sản niêm mạc thực quản 4mm. GS cho cháu hỏi các đám dị sản này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào ạ? Cháu cảm ơn GS.

Tức ngực, khó thở liệu có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản?

Thưa GS, khoảng 2 tuần gần đây cháu có triệu chứng đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi, đầy bụng và ăn được rất ít. Cháu có đi khám tim mạch và hô hấp thì không có vấn đề gì cả, trước đó cháu có được chẩn đoán mắc rối loạn lo âu và lo lắng rất nhiều. Liệu cháu có phải bị trào ngược không và GS có lời khuyên như thế nào để cháu có thể thăm khám chính xác ạ?

Barrett thực quản có thể tái phát lại không?

Thưa GS, em đã được điều trị bệnh lý trào ngược và quét barrett thực quản tại phòng khám mình. Sau 3 tháng em kiểm tra lại thì kết quả bình thường, sau 1 năm kiểm tra lại lần 2 thì thấy trong kết quả có mô tả là sát tâm vị có nhiều vết trợt nhỏ hơn 5mm. Vậy GS cho em hỏi đây là sẹo quét barrett hay là tái phát barrett ạ? Em cảm ơn GS! (anh Tran Cuong – Cần Thơ)

Trào ngược dạ dày trong thực quản và ngoài thực quản khác nhau như thế nào?

Thưa GS, GS có thể cho cháu biết trào ngược dạ dày trong thực quản khác trào ngược dạ dày ngoài thực quản thế nào?

Đã chữa khỏi viêm loét dạ dày HP dương tính thì có thể tái nhiễm lại HP không?

Em chào GS, người nhà em bị Viêm loét dạ dày HP (+) đã điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long và hiện nay đã khỏi, liệu em có bị nhiễm lại loại vi khuẩn HP trước đây đã điều trị không ạ. Em cảm ơn GS nhiều ạ. (Anh Nguyễn Thành Chung – HN)

Barrett thực quản đoạn ngắn và Barrett thực quản đoạn dài khác nhau như thế nào?

Thưa GS.Long, GS có thể giải thích thêm về barrett thực quản đoạn ngắn và barrett đoạn dài khác nhau thế nào, sau khi quét barrett thực quản thì bao lâu tái khám một lần và nếu quét xong mà barrett tái phái thì có thể quét lại lần nữa được không ạ? Mong GS giải đáp giúp em. Em cảm ơn GS.

Tư vấn sức khoẻ online: Nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của trào ngược dạ dày thực quản

Thưa GS, nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của bệnh lý trào ngược dạ dày và có thể phát hiện được ung thư hay các vấn đề khác không ạ?

Tư vấn sức khoẻ online: Trào ngược dạ dày ngoài thực quản

Trào ngược dạ dày ngoài thực quản là bệnh tiêu hóa nhưng có một số biểu hiện giống hô hấp, tai mũi họng nên khó phát hiện, bệnh lâu khỏi, nhanh tái phát, dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh lý khác. Vậy trào ngược dạ dày ngoài thực quản xảy ra như thế nào? Và các triệu chứng của bệnh là gì? Hãy cũng GS.TS Đào Văn Long giải đáp các thắc mắc này nhé!

Tư vấn sức khoẻ online: Chủ đề về Barrett thực quản

Barrett thực quản là bệnh lý thường xuất hiện ở người bị trào ngược dạ dày lâu năm. Bệnh lý này cũng được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đặt câu hỏi về phòng khám.Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà phòng khám đa khoa Hoàng Long đã tổng hợp được.

Đăng ký khám