Tư vấn sức khoẻ online: Nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của trào ngược dạ dày thực quản

Thưa GS, nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của bệnh lý trào ngược dạ dày và có thể phát hiện được ung thư hay các vấn đề khác không ạ?

Tư vấn sức khoẻ online: Nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của trào ngược dạ dày thực quản

Ảnh minh họa: Tư vấn sức khoẻ online: Nội soi dạ dày có thể phát hiện được mức độ nào của trào ngược dạ dày thực quản

GS trả lời

Chào bạn. Đối với người bị trào ngược dạ dày đặc biệt là trào ngược ngoài thực quản, tỷ lệ tổn thương nhìn thấy được ở thực quản khi nội soi bằng ánh sáng trắng bình thường khoảng 50%. Với những máy nội soi thế hệ hiện đại nhất hiện nay như máy nội soi 7000 zoom phóng đại kết hợp với nhuộm màu của phòng khám đa khoa Hoàng Long có thể nâng tỷ lệ phát hiện này lên 70-80%.

Nội soi dạ dày thực quản rất quan trọng bởi:

Thứ 1: Nếu tổn thương gây viêm loét, nội soi sẽ đánh giá được mức độ viêm loét. Theo đánh giá phân loại Los Angeles, người ta chia mức độ viêm loét ở chỗ nối giữa dạ dày và thực quản thành 4 mức độ khác nhau.

  • • Mức độ A: Một hoặc nhiều vết rách niêm mạc nhưng không dài hơn 5 mm, không có vết rách nào lan rộng hơn đỉnh của các nếp xếp niêm mạc.
  • • Mức độ B: Một hoặc nhiều vết rách niêm mạc dài hơn 5 mm, không có vết rách nào lan rộng hơn đỉnh của 2 nếp xếp niêm mạc.
  • • Mức độ C: Vết rách niêm mạc lan rộng hơn đỉnh của 2 hoặc nhiều nếp xếp niêm mạc, nhưng chỉ khu trú dưới 75 % chu vi niêm mạc thực quản.
  • • Mức độ D: Vết rách niêm mạc lan rộng ít nhất 75 % của chu vi niêm mạc thực quản.

Thứ 2: Nội soi có thể phát hiện ra các tổn thương tiền ung thư (barrett thực quản). Barrett thực quản là tình trạng các tế bào của dạ dày và ruột xuất hiện ở điểm nối giữa dạ dày và thực quản.

Ảnh minh họa: Phát hiện sớm ung thư bằng nội soi công nghệ cao

Ảnh minh họa: Phát hiện sớm ung thư bằng nội soi công nghệ cao

Thứ 3: Đối với những loại máy nội soi công nghệ cao có thể phát hiện ra những tổn thương ung thư ngay từ giai đoạn rất sớm. Phòng khám Đa khoa Hoàng Long hiện nay đã trang bị hệ thống máy nội soi hiện đại nhất hiện nay với dây nội soi phóng đại 7000 zoom có kết hợp giữa chế độ nhuộm màu ảo và chế độ phóng đại lên tới 300 lần, có thể phát hiện ra những tổn thương ung thư rất bé, mới chỉ nằm khu trú trên bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá. Từ đó, bác sĩ có thể hoàn toàn cắt lọc những tổn thương này qua nội soi mà bệnh nhân không cần phải thực hiện một cuộc phẫu thuật phức tạp nào khác.

Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất?

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long tự hào là đơn vị y tế được hàng triệu khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn nhờ:

Phòng khám đã trang bị hệ thống nội soi hiện đại như hệ thống nội soi dây Laser, dây Fujifilm 7000,… hiện đại bậc nhất trên thế giới với dây soi mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh phóng đại lên đến 300 lần, giúp phát hiện những tổn thương dù là nhỏ nhất mà kỹ thuật nội soi thường không thể làm được.

Ảnh: Thăm khám với GS.TS Đào Văn Long tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ giỏi như GS.TS Đào Văn Long, nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc bệnh viện Đại học Y, chuyên gia cao cấp tại PKĐK Hoàng Long đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa đến từ các bệnh viện lớn như Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện E,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày tại Phòng khám.

Ngoài nội soi dạ dày theo phương pháp truyền thống, Phòng khám cũng triển khai dịch vụ nội soi dạ dày tiền mê, nhằm giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác sợ hãi mỗi lần nội soi trước đây. Nội soi dạ dày tiền mê không đau, nhẹ nhàng và êm ái, đặc biệt an toàn, không biến chứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người hiện nay khi có chỉ định nội soi.

Với hệ thống đặt lịch hẹn khám trên website, fanpage facebook, qua điện thoại,…của phòng khám, bạn có thể chủ động lựa chọn ngày, giờ theo mong muốn của bản thân, giúp tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi. Đội ngũ nhân viên y tế của Phòng khám Đa khoa Hoàng Long sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, hướng dẫn chi tiết cần phải chuẩn bị gì trước khi nội soi.

Thông tin liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long

- Địa chỉ:

CS1: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 628 11 331

CS2: Tầng 18 Toà nhà CONINCO, số 4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 320 22 331

- Hotline: 19008904

- Zalo: 0986954448

- Fanpage: www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong


Đăng ký khám