Barrett thực quản đoạn ngắn và Barrett thực quản đoạn dài khác nhau như thế nào? >

Barrett thực quản đoạn ngắn và Barrett thực quản đoạn dài khác nhau như thế nào?

Thưa GS.Long, GS có thể giải thích thêm về barrett thực quản đoạn ngắn và barrett đoạn dài khác nhau thế nào, sau khi quét barrett thực quản thì bao lâu tái khám một lần và nếu quét xong mà barrett tái phái thì có thể quét lại lần nữa được không ạ? Mong GS giải đáp giúp em. Em cảm ơn GS.

Ảnh: Barrett thực quản đoạn ngắn và Barrett thực quản đoạn dài khác nhau như thế nào?

GS trả lời

Chào bạn. Barrett đoạn ngắn và đoạn dài sẽ phân biệt với nhau bằng kích thước. barrett đoạn dài là những barrett có kích thước > 2,5cm; barrett đoạn ngắn là barrett < 2,5cm.

Barrett đoạn ngắn rất ít có nguy cơ biến thành ung thư thực quản. Barrett đoạn dài có khả năng biến chứng thành ung thư thực quản tuy nhiên tỉ lệ này rất thấp. Thông thường, tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long sẽ thực hiện điều trị cho bệnh nhân có barrett đoạn dài, còn phần lớn barrett đoạn ngắn chỉ cần theo dõi. Tuy nhiên sẽ có một số có barrett đoạn ngắn vẫn cần phải điều trị bởi vì ở lớp niêm mạc - vị trí có barrett đoạn ngắn xuất hiện các tế bào không bình thường. Bệnh nhân bị barrett nên tái khám 1 năm 1 lần. Nếu quét xong mà tái phát barrett thì mình nên theo dõi, cũng chưa cần phải quét lại. Để hạn chế tái phát barrett thực quản thì bạn nên tránh để trào ngược dạ dày. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!

barrett thực quản, barrett đoạn ngắn, barrett đoạn dài, barrett đoạn ngắn khác barrett đoạn dài thế nào

Ảnh: GS.TS Đào Văn Long tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

Tại sao nên điều trị Barrett thực quản tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long?

  • Hệ thống máy nội soi cao cấp, nội soi phóng đại xấp xỉ 300 lần cho hình ảnh sắc nét, chức năng nhuộm màu ảo hiện đại giúp bác sĩ có thể phát hiện và chẩn đoán chính xác barret thực quản cũng như phát hiện được những tổn thương dù là nhỏ nhất và tầm soát được nguy cơ ung thư thực quản từ giai đoạn đầu.
  • Trực tiếp Giáo sư, bác sĩ đầu ngành thực hiện kỹ thuật cắt hớt qua nội soi, quét đốt Argon Plasma trong điều trị các loạn sản, barrett thực quản. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là điều trị Barrett thực quản hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới. Người bệnh được xuất viện ngay trong ngày và được các BS quan tâm chặt chẽ trước, trong và sau khi tái khám.
  • Trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực thăm dò chức năng đường tiêu hóa trên nhằm chẩn đoán và điều trị trào ngược dạ dày thực quản nói chung và barret thực quản nói riêng.
  • Chi phí khám và điều trị hợp lý, dịch vụ khám chữ bệnh chất lượng cao;
  • Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo phác đồ phù hợp với từng người bệnh. Thuốc kết hợp thay đổi lối sống có thể giúp làm giảm các triệu chứng trào ngược.

Thông tin liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long

- Địa chỉ:

CS1: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 628 11 331

CS2: Tầng 18 Toà nhà CONINCO, số 4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 320 22 331

- Hotline: 19008904

- Zalo: 0986954448

- Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong


Đăng ký khám