Hoàng Long - tiên phong với những kỹ thuật nội soi tiên tiến. >

Hoàng Long - tiên phong những kỹ thuật nội soi tiên tiến.

Với việc khai trương khu nội soi thứ 2 từ tháng 9/2018, nâng quy mô lên 30 dàn máy nội soi thế hệ mới và 180 dây soi ống mềm các loại - từ dây soi thông thường đến dây soi cao cấp, Phòng khám Đa khoa Hoàng Long tự tin đáp ứng được nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa của cộng đồng.

1.Hệ thống nội soi Fuji 7000 phóng đại

Hệ thống nội soi Fuji 7000 là một trong những thành lựu lớn trong kỹ thuật nội soi trên thế giới và là loại dây nội soi cao cấp nhất hiện nay của Hãng Fujifilm – Nhật bản, thương hiệu uy tín lâu đời trong lĩnh vực thiết bị quang học.

Dây soi 7000 này được trang bị công nghệ hình ảnh mới nhất, tính năng phóng đại hình ảnh tiên tiến tới 390 lần, giúp Bác sĩ quan sát được tổn thương đường tiêu hóa dù phức tạp nhất, các bệnh lý có tổn thương ở mức siêu nhỏ khó nhận ra ở mắt thường trước khi làm giải phẫu bệnh. Do đó, dây soi 7000 phóng đại có giá trị rất lớn trong chẩn đoán ung thư sớm như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng và tổn thương trào ngược vi thể khó quan sát.

Đây là lựa chọn tốt nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại và đã được PKDK Hoàng Long đầu tư sử dụng. Ngay cả nhiều trung tâm nội soi tại những quốc gia có nền y tế phát triển, không phải cơ sở nào cũng đầu tư đầu bộ hệ thống này.

Ung thu thuc quan giai doan som tren hinh anh phong dai tai PK Hoang Long

Ảnh - Ung thư thực quản giai đoạn sớm trên hình ảnh nội soi phóng đại 

Về cảm biến hình ảnh, Hệ thống soi thế hệ 7000 phóng đại có các ưu điểm sau:

- Cảm biến hình ảnh CMOS thế hệ mới, độ phân giải Full HD.
- Xuất video lên tới 60 hình/giây, giúp giảm tỷ lệ bỏ sót tổn thương.
- Tốc độ chụp ảnh lên tới A1/400 giây (gấp đôi Laser), giúp chụp được hình ảnh sắc nét hơn, ít rung nhòe trong mọi trường hợp.
- Độ tương phản hình ảnh cao, độ chính xác màu cao, làm nổi bật các cấu trúc bất thường của niêm mạc, giúp phát hiện các tổn thương bề mặt đường tiêu hóa dễ dàng.
- Có các  chế độ nâng cao hình ảnh và làm rõ các cấu trúc vi thể.

Về chế độ phóng đại và nhuộm màu ảo, hệ thống soi thế hệ 7000 đem đến:

- Hệ thống ống kính quang học mới nhất và công nghệ chiếu sáng đèn LED xenon công suất lên tới 300W với bóng màu đơn sắc giúp nhuộm màu hình ảnh bằng ánh sáng.
- 10 Chế độ nhuộm màu ảo tăng tương phản và độ nét FICE - độc quyền của Fujifilm, làm rõ các tổn thương khó thấy bằng mắt thường.
- Độ sáng và tương phản của hình ảnh tốt nhất trong các hệ thống nội soi tiêu hóa trên thế giới.
- Chế độ nhuộm màu bằng ánh sáng BLI (nhuộm màu bằng ánh sáng laser đơn sắc màu xanh) và LCI (tăng cường màu hình ảnh) giúp làm nổi bật các tổn thương ung thư sớm các tổn thương do HP, các tổn thương vi thể. 
- Phóng đại hình ảnh lên tới 390 lần, khi cần thiết có thể sử dụng để quan sát sâu các cấu trúc bề mặt mà mắt thường không thể thấy được.
- Dây nhỏ và nhẹ hơn phần lớn các thế hệ dây soi đang sử dụng tại các bệnh viện ở Việt Nam, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn khi soi.

2.Dây nội soi Fujifilm thế hệ 7000 không phóng đại

Dây nội soi Fujifilm thế hệ 7000 không phóng đại thuộc hệ thống dây soi cao cấp nhất hiện nay của Hãng Fujifilm Nhật Bản. Đây là dây thuộc dòng trung-cao cấp tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long, chỉ xếp sau dây Fuji 7000 phóng đại. Hệ thống này được trang bị các công nghệ hình ảnh mới nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại, tuy nhiên được cắt giảm tính năng phóng đại hình ảnh nhằm mang tới lợi ích cho người bệnh về chẩn đoán sớm các tổn thương đường tiêu hóa mà vẫn đảm bảo mức chi phí phải chăng. Giúp người bệnh có sự cân đối hợp lý nhất giữa lợi ích về chẩn đoán bệnh và chi phí.

3. Dây nội soi cao cấp Fujifilm Laser

Dây nội soi Fujifilm Laser là loại dây nội soi ở phân khúc trung - cao cấp của Hãng Fujifilm – Nhật bản. Đây là hệ thống nâng cấp của thế hệ 600 sử dụng công nghệ ánh sáng Laser kết hợp với cảm biến độ phân giải cao, ống kính quang học đời mới có khả năng phóng đại hình ảnh – giúp phát hiện được các tổn thương ung thư sớm.

Về cảm biến hình ảnh, Laser được nâng cấp từ thế hệ 600 với 1 số tính năng nâng cao như sau:

- Cảm biến hình ảnh CMOS thế hệ mới, hình ảnh mượt mà ít nhiễu hạt.
- Xuất video lên tới 60 hình/giây, giúp giảm tỷ lệ bỏ sót tổn thương.
- Tốc độ chụp hình lên tới 1/200 giây (nhỏ thua so với hệ thống dây Fuji 7000);
- Độ tương phản hình ảnh cao, độ chính xác màu cao, làm nổi bật các cấu trúc bất thường của niêm mạc, giúp phát hiện các tổn thương bề mặt đường tiêu hóa dễ dàng.
- Tự động điều chỉnh ánh sáng đèn soi và có thể quan sát gần sát niêm mạc tới 2mm giúp phát hiện các tổn thương nhỏ.
- Laser được trang bị hệ thống ống kính quang học mới với độ méo hình thấp và khả năng phóng đại hình ảnh giống kính hiển vi – lên đến 200 lần. Cụ thể:
- Chế độ nhuộm màu ảo tăng tương phản và độ nét FICE - độc quyền của Fujifilm, làm rõ các tổn thương khó thấy bằng mắt thường.
- Chế độ nhuộm màu bằng ánh sáng BLI (nhuộm màu bằng ánh sáng laser đơn sắc màu xanh) giúp làm nổi bật các tổn thương ung thư sớm.
- Khả năng phóng đại hình ảnh 200 lần, khi cần thiết bác sĩ có thể quan sát chi tiết tới từng cấu trúc mao mạch, lông ruột, giúp phân biệt tổn thương siêu nhỏ và ung thư sớm. Nhiều dạng tổn thương có thể phát hiện sớm mà không cần sinh thiết.

PKDK Hoàng Long trang bị đầy đủ các loại dây nội soi phù hợp với khách hàng

Ảnh - PKDK Hoàng Long trang bị đầy đủ các loại dây nội soi 

4. Dây nội soi tiêu hóa Fujifilm thế hệ 600

Dây nội soi Fujifilm thế hệ 600 là loại dây nội soi ở phân khúc trung cấp của Hãng Fujifilm – Nhật bản, thương hiệu uy tín lâu đời trong lĩnh vực thiết bị quang học. Là thế hệ mới được phát triển nhằm đem đến hiệu quả phát hiện bệnh lý đường tiêu hóa cao với mức chi phí phải chăng. Hệ thống này được sử dụng phổ biến ở nhiều trung tâm nội soi hiện nay, phù hợp với các trường hợp bệnh lý chưa đến mức phức tạp cần can thiệp.

Hệ thống dây soi Fuji 600 có những điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

- Cảm biến hình ảnh CMOS thế hệ mới, độ phân giải tương đương Full HD.
- Xuất video lên tới 60 hình/giây, giúp giảm tỷ lệ bỏ sót tổn thương
- Độ tương phản hình ảnh cao, độ chính xác màu cao, làm nổi bật các cấu trúc bất thường của niêm mạc, giúp phát hiện các tổn thương bề mặt đường tiêu hóa dễ dàng.
- Tự động điều chỉnh ánh sáng đèn soi và có thể quan sát gần sát niêm mạc tới 2mm giúp phát hiện các tổn thương nhỏ.
- Chế độ nhuộm màu ảo tăng tương phản và độ nét FICE - độc quyền của Fujifilm, công nghệ này dùng bộ xử lý máy tính để tạo các filter màu làm tăng độ tương phản và chi tiết trong ảnh soi, giúp nhìn rõ các tổn thương khó thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên, hệ thống Fuji 600 tồn tại một số hạn chế sau: 

- Chưa được trang bị các chế độ nhuộm màu cao cấp như BLI – LCI giúp đánh giá tổn thương ung thư sớm như các thế hệ cao cấp.
- Chưa có phóng đại hình ảnh giúp đánh giá các tổn thương nhỏ ở mức vi thể
- Hạn chế trong việc chẩn đoán ung thư sớm.

5. Hệ thống máy Siêu âm nội soi SU1

Là hệ thống nội soi có tích hợp đầu dò siêu âm tần số lớn. Khi đầu ống soi tì vào niêm mạc đường tiêu hóa theo các vị trí giải phẫu phù hợp hoặc trực tiếp vào vùng tổn thương sẽ giúp xác định các đặc điểm của tổn thương: xuất phát từ lớp nào, có xâm lấn xung quanh hay đã có hạch chưa…
Từ đó giúp Bác sĩ định hướng bản chất và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Được chỉ định trong các trường hợp có khối u dưới niêm mạc đường tiêu hóa, ung thư đường tiêu hóa các giai đoạn, các bệnh lý mật – tụy như viêm tụy cấp không rõ nguyên nhân, việm tụy mạn, sỏi, polyp túi mật…

Ảnh: Siêu âm nội soi - một trong những thế mạnh riêng có của PKDK Hoàng Long

6. Hệ thống nội soi qua đường mũi

Đường kính dây soi nhỏ, ít gây khó chịu. Phù hợp cho các bệnh nhân bị kích thích nhiều khi nội soi qua đường miệng nhưng không có chỉ định hoặc điều kiện phù hợp để nội soi tiền mê.

Thông tin liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long

- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
- Hotline: 19008904| 024 628 11 331
- Nhắn tin Zalo: 0986954448
- Fanpage: 
https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong/


Đăng ký khám