Tìm kiếm

Tổng quan về bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) - Thực hành trong lâm sàng (Phần 2)

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long xin giới thiệu một bài viết rất đầy đủ, chi tiết về bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Bài viết được đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực hành lâm sàng và hoàn thiện bởi PGS.TS.TTND Nguyễn Duy Thắng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, gan mật.

Tổng quan về bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) - Thực hành trong lâm sàng (Phần 1)

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long xin giới thiệu một bài viết rất đầy đủ, chi tiết về bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Bài viết được đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực hành lâm sàng và hoàn thiện bởi PGS.TS.TTND Nguyễn Duy Thắng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, gan mật.

Làm sao để nhận biết mình bị trào ngược dạ dày thực quản độ A?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường chia làm nhiều cấp độ bao gồm các cấp độ 0, A, B, C, D.  Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, đặc biệt là trào ngược dạ dày thực quản độ A giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em

Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản ở bất kỳ độ tuổi nào ngay cả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh thế nào cho hiệu quả?

Vì sao trào ngược dạ dày thực quản gây ho?

Bạn bị ho dai dẳng nhiều ngày mà không khỏi. Nếu không phải vì các nguyên nhân thông thường như cảm cúm, viêm họng thì rất có thể bạn đã bị ho do trào ngược dạ dày. Vậy vì sao trao ngược dạ dày thực quản lại gây ho? Và làm sao để tránh tình trạng đó xảy ra?

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh lý về tiêu hóa với diễn biến thầm lặng, kéo dài. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương nghiệm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tìm hiểu các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản giúp bạn có kế hoạch thăm khám và điều trị kịp thời.

Nấm thực quản – cẩn thận kẻo hệ tiêu hóa bị tấn công.

Ngày càng nhiều bệnh nhân sau khi nội soi dạ dày tại PKĐK Hoàng Long được phát hiện nhiễm nấm thực quản. Gặp những trường hợp như vậy, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm nấm, sau đó mới điều trị tiếp các bệnh lý khác. Tại sao lại phải ưu tiên chữa nấm thực quản như vậy? Nấm thực quản có nguy hiểm không?

Barrett thực quản là bệnh gì và có đáng sợ như chúng ta tưởng?

Barrett thực quản là bệnh lý thường xuất hiện ở những người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản lâu năm. Bệnh nếu để lâu dài và không được điều trị dứt điểm có thể ảnh hưởng đến các tế bào lót phần dưới của thực quản, dẫn tới ung thư biểu mô tuyến thực quản.

Đau bụng và trào ngược kéo dài, không ngờ có một khối bã thức ăn khổng lồ trong dạ dày

Nội soi soi hóa phát hiện thấy bệnh nhân bị kẹt khối bã thức ăn lớn trong dạ dày. Khối bã này cứng, nhẵn,… gây xung huyết niêm mạc dạ dày, có nhiều trợt nông, hang vị có ổ loét nông, có giả mạc.

Trào ngược dạ dày thực quản - nên khám ở đâu?

Nhiều người thường có suy nghĩ, trào ngược dạ dày thực quản chỉ là bệnh thông thường, có thể mua thuốc về tự uống ở nhà, không cần phải đi thăm khám bác sĩ làm gì? Để rồi khỏi đâu không thấy, chỉ thấy bệnh ngày càng nặng, còn kèm theo nhiều biến chứng khó lường.

Đăng ký khám