Tìm kiếm >

Đã chữa khỏi viêm loét dạ dày HP dương tính thì có thể tái nhiễm lại HP không?

Em chào GS, người nhà em bị Viêm loét dạ dày HP (+) đã điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long và hiện nay đã khỏi, liệu em có bị nhiễm lại loại vi khuẩn HP trước đây đã điều trị không ạ. Em cảm ơn GS nhiều ạ. (Anh Nguyễn Thành Chung – HN)

Viêm teo niêm mạc dạ dày – cẩn thận ung thư dạ dày “gõ cửa”

Viêm teo niêm mạc dạ dày thường là biến chứng của viêm dạ dày mạn tính. Khi đó, tế bào niêm mạc dạ dày bị mất đi hoặc thay thế bằng tế bào niêm mạc ruột. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể tiến triển thành ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. 

5 cách xử lý đau dạ dày tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay, đau dạ dày được xem là căn bệnh thời đại với các triệu chứng như đau âm ỉ, đau quặn từng cơn và có cảm giác nóng rát phần dạ dày. Vậy làm sao để xử lý đau dạ khi khi đang ở nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả? Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Câu chuyện về một người lính Cụ Hồ gần nửa cuộc đời chiến đấu với viêm loét dạ dày

Dạo gần đây tôi mới có dịp gặp một người lính Cụ Hồ, được nghe ông kể về những ký ức một thời chiến tranh oanh liệt cùng những thăng trầm với gần nửa cuộc đời sống chung với bệnh tật. Câu chuyện về người lính N.V.D 73 tuổi quê Hà Tĩnh một phần nào cho chúng ta hiểu được tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của một người lính như thế nào. 

Viêm loét dạ dày cấp tính và những dấu hiệu cần chú ý

Bệnh viêm dạ dày cấp là tình trạng viêm hoặc sưng đột ngột trong niêm mạc dạ dày. Đây là căn bệnh có đặc tính khởi phát và diễn biến nhanh chóng gây đau đớn và có thể biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.

Viêm loét dạ dày tá tràng có phải là bệnh lây nhiễm?

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh tương đối phổ biến. Vì mức độ phổ biến của nó mà có không ít người thắc mắc liệu đây có phải là bệnh lây nhiễm? Vậy viêm loét dạ dày tá tràng có lây không? Và nếu lây thì lây qua đường nào?

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm loét dạ dày – tá tràng

Có nhiều nguyên nhân gây viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em. Ngoài nguyên nhân chính do nhiễm khuẩn HP (Helicobacter Pylori) thì một nguyên nhân khác không thể không kể đến đó là chế độ dinh dưỡng. Vậy trẻ bị viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì, và kiêng ăn gì để hạn chế tình trạng của bệnh?

Viêm loét hành tá tràng là bệnh gì?

Loét hành tá tràng là một dạng tổn thương lớp niêm mạc ở bên trong cơ quan tiêu hóa. Đây là bệnh lý cần được nhận biết và điều trị ngay từ sớm, tránh để lâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Viêm loét dạ dày là bệnh gì?

Bệnh viêm loét dạ dày rất phổ biến hiện nay và nó ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Việt Nam. Đây là một bệnh lý cần được hiểu và quan tâm đúng mức bởi nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nội soi dạ dày có phát hiện được viêm loét dạ dày không?

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý tương đối phổ biến ở Việt Nam. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện được bệnh? Liệu nội soi dạ dày có thể phát hiện được viêm loét dạ dày không?

Đăng ký khám