Nội soi đại tràng không đau được thực hiện như thế nào? >

Nội soi đại tràng không đau được thực hiện như thế nào?

Chào bác sĩ, dạo này cháu thấy bụng dưới bên phải đau âm ỉ nhất là sáng dậy, lúc thì bị táo bón, lúc bị tiêu chảy. Cháu đang muốn đi nội soi đại tràng nhưng không biết nội soi đại tràng có đau không? Và phải thực hiện các bước như thế nào ạ?

Ảnh minh hoạ: Nội soi đại tràng không đau, không khó chịu

Trả lời:

Chào bạn. Nội soi đại tràng là một phương pháp hiệu quả trong việc thăm khám đại trực tràng. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Hoàng Long áp dụng phương pháp nội soi đại tràng tiền mê đem lại cảm giác êm ái, không đau không khó chịu cho người bệnh.

Đọc thêm: Nội soi tiêu hoá - tiêu chuẩn vàng trong việc chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hoá

Quy trình thực hiện nội soi đại tràng không đau, không khó chịu tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long gồm các bước như sau:

– Bước 1: Khám ban đầu với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa. Bác sĩ sẽ dựa vào các triệu chứng lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh lý, dị ứng và các thông tin cần thiết khác để chỉ định phương pháp nội soi phù hợp và các xét nghiệm liên quan.

– Bước 2: Người bệnh thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng được bác sĩ chỉ định như xét nghiệm viêm gan B, C, HIV, xét nghiệm đông máu, công thức máu…; đo huyết áp, điện tim,… các kết quả sẽ được đưa về phòng bác sĩ.

– Bước 3: Người bệnh làm sạch đại tràng bằng thuốc làm sạch đại tràng ngay tại phòng khám trong khoảng 4-6 tiếng.

– Bước 4: Sau khi đại tràng được làm sạch, người bệnh được đưa vào phòng để chuẩn bị nội soi. Điều dưỡng tiến hành đo lại huyết áp, đặt đường truyền trên tay để tiến hành gây mê. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi trong lúc người bệnh đang ngủ. (Người bệnh sẽ có một giấc ngủ ngắn khoảng 20-30 phút sau đó sẽ tỉnh táo hoàn toàn).

Ảnh minh họa: Nội soi gây mệ đại tràng tại phòng khám đa khoa Hoàng Long

– Bước 5: Sau khi nội soi xong, người bệnh được nghỉ ngơi tại giường co đến khi tình trạng sức khoẻ hoàn toàn ổn định và chờ kết quả nội soi đại tràng.

– Bước 6: Kết quả nội soi được đưa về phòng bác sĩ. Căn cứ vào kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Hoặc nếu muốn làm sạch đại tràng tại nhà, bạn có thể đến phòng khám từ ngày hôm trước để thăm khám ban đầu với bác sĩ, nhận thuốc làm sạch đại tràng và sử dụng tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên phòng khám.

Đọc thêm: Tại sao phải làm sạch đại tràng trước khi nội soi?

Nên nội soi đại tràng ở đâu tốt?

Ảnh: Nội soi đại tràng tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Long

Phòng khám Đa khoa Hoàng Long tự hào là đơn vị y tế được hàng triệu khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn nhờ:

  • Phòng khám đã trang bị hệ thống nội soi hiện đại như hệ thống nội soi dây Laser, dây Fujifilm 7000,… hiện đại ở cả 2 cơ sở với dây soi mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh phóng đại lên đến 300 lần, giúp phát hiện những tổn thương dù là rất rất nhỏ mà kỹ thuật nội soi thường không thể làm được.
  • Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giỏi và chuyên môn cao trong lĩnh vực tiêu hóa, gan mật. 
  • Chi phí thăm khám bệnh phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, nhiều chính sách ưu đãi cho những người có công, gia đình chính sách,... 
  • Hệ thống đặt lịch thăm khám nhanh chóng, tiện lợi,...Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám tại Phòng khám.

Ảnh minh họa: Phòng khám đa khoa Hoàng Long luôn là địa  chỉ nội soi tiêu hóa uy tín cho người bệnh

Thông tin liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Hoàng Long

- Địa chỉ:

CS1: Tầng 10 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 628 11 331

CS2: Tầng 18 Toà nhà CONINCO, số 4 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 024 320 22 331

- Hotline: 19008904

- Zalo: 0986954448

- Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahoanglong


Đăng ký khám