Viêm gan B >

Viêm teo niêm mạc dạ dày – cẩn thận ung thư dạ dày “gõ cửa”

Viêm teo niêm mạc dạ dày thường là biến chứng của viêm dạ dày mạn tính. Khi đó, tế bào niêm mạc dạ dày bị mất đi hoặc thay thế bằng tế bào niêm mạc ruột. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể tiến triển thành ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. 

Viêm gan B thể ngủ - thông tin bệnh lý

Viêm gan B thể ngủ là những người có mang virus viêm gan B trong máu nhưng không biểu hiện ra ngoài lẫn trong xét nghiệm men gan. Vậy viêm gan B thể ngủ có nguy hiểm không? Và làm gì để ngăn ngừa sự hoạt động trở lại của virus viêm gan B?

Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày - bệnh lý không thể xem thường

Viêm loét bờ cong nhỏ là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các tổn thương ở bờ cong nhỏ có thể lan rộng theo thời gian và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Viêm dạ dày mạn tính nguy hiểm như thế nào?

Viêm dạ dày được chia thành 2 loại là viêm dạ dày cấp tính và viêm dạ dày mạn tính. Trong đó, viêm dạ dày mạn tính là tình trạng viêm dạ dày lâu năm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm loét dạ dày cấp tính và những dấu hiệu cần chú ý

Bệnh viêm dạ dày cấp là tình trạng viêm hoặc sưng đột ngột trong niêm mạc dạ dày. Đây là căn bệnh có đặc tính khởi phát và diễn biến nhanh chóng gây đau đớn và có thể biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh.

Viêm loét dạ dày tá tràng có phải là bệnh lây nhiễm?

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh tương đối phổ biến. Vì mức độ phổ biến của nó mà có không ít người thắc mắc liệu đây có phải là bệnh lây nhiễm? Vậy viêm loét dạ dày tá tràng có lây không? Và nếu lây thì lây qua đường nào?

Vì sao trào ngược dạ dày lại gây hôi miệng?

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý vô cùng phổ biến tại Việt Nam, gây nên rất nhiều khó chịu cho người mắc bệnh. Một trong số đó là hôi miệng. Vậy vì sao trào ngược dạ dày thực quản lại gây hôi miệng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Viêm dạ dày ở phụ nữ có thai và những điều cần biết

Khi có thai, người phụ nữ thường phải đối mặt với một số rắc rối không nhỏ trong cơ thể do sự thay đổi sinh lý, nội tiết. Trong đó có các biểu hiện ở đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn khan, đau tức vùng thượng vị, đầy hơi… các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Viêm loét hành tá tràng là bệnh gì?

Loét hành tá tràng là một dạng tổn thương lớp niêm mạc ở bên trong cơ quan tiêu hóa. Đây là bệnh lý cần được nhận biết và điều trị ngay từ sớm, tránh để lâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Viêm loét đại trực tràng chảy máu là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu là bệnh lý nguy hiểm, có xu hướng gia tăng ở các quốc gia phát triển. Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ, với tỉ lệ tương đương.

Đăng ký khám