Tìm kiếm >

Ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Trung tâm Nội soi công nghệ cao, cơ sở 2 Phòng khám Đa khoa Hoàng Long đã cho ra mắt phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nội soi đại tràng.

Dấu hiệu của bệnh Polyp đại tràng bạn nên biết

Polyp đại tràng là bệnh lý tương đối phổ biến, phần lớn chúng thường không gây hại. Tuy nhiên, có một số loại polyp có khả năng phát triển thành ung thư nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy dấu hiệu của polyp đại tràng là gì? Và cần làm gì để phòng ngừa polyp đại tràng?

Polyp đại tràng có tiến triển thành ung thư không?

Polyp thường xuất hiện trong đại tràng, dạ dày với số lượng từ vài cái cho đến hàng nghìn cái. Tình trạng bệnh lý này khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của tình trạng tổn thương này.

Polyp đại tràng có nguy hiểm không?

Polyp đại tràng là bệnh khá thường gặp, bắt đầu từ độ tuổi 50 ai cũng có nguy cơ mắc phải. Vậy polyp đại tràng có nguy hiểm không? Mời quý vị và các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý sau khi cắt polyp đại tràng

Polyp đại tràng là những khối u lành tính xuất hiện trên lớp niêm mạc đại tràng. Tuy nhiên nếu để lâu chúng có nguy cơ phát triển thành ung thư. Cắt polyp đại tràng là phương pháp điều trị hiệu quả đối với polyp đại tràng. Vậy cắt polyp có phải nằm viện không? Và cần ăn gì, kiêng gì sau khi cắt polyp.

Cắt polyp đại tràng chi phí hết bao nhiêu cho một polyp?

Cắt polyp đại tràng chi phí cho một lần cắt không chỉ tùy thuộc vào cơ sở y tế mà còn phụ thuộc kích thước của polyo đó, số lượng polyp cũng như phương pháp cắt hớt hay cắt thông thường. Người bệnh cần đi khám cụ thể để có hướng dẫn chi tiết trước khi nội soi đại tràng. 

Đã cắt polyp đại tràng có mọc lại không?

Người bệnh thường băn khoăn đã cắt polyp đại tràng có mọc lại nữa không? Phòng khám đa khoa Hoàng Long sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này!

Những điều cần biết về cắt polyp đại tràng

Polyp đại tràng nếu không được chữa trị kịp thời có thể thành biến chứng nguy hiểm, trong một số trường hợp hợp có thể phát triển thành ung thư đại tràng. Khi phát hiện polyp đại tràng bác sỹ thường khuyến cáo nên cắt bỏ.

Polyp đại tràng sigma có nguy hiểm không?

Polyp đại tràng cũng như polyp đại tràng sigma là bệnh thường gặp hiện nay. Bênh không có triệu chứng điển hình. Vậy polyp đại tràng sigma có nguy hiểm không? làm sao để điều trị polyp đại tràng sigma?

Polyp đại tràng là gì? Các phương pháp chẩn đoán polyp đại tràng

Polyp đại tràng là bệnh khá phổ biến hiện nay, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, polyp có thể biến thành ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ về polyp đại tràng để có thể phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Đăng ký khám